Màn hình LED trong suốt khác biệt gì so với màn hình LED thường

Các loại màn hình LED đang tràn ngập trong cuộc sống hối hả của xã hội hiện đại. Và để lựa chọn ra một loại màn hình LED đang chiếm ngôi vương về độ hiệu quả thì đó chính là màn hình LED trong suốt. Loại màn hình này khác biệt với các màn hình LED truyền thống ở điểm nào? Chúng có ưu điểm gì nổi trội hơn? Hãy khám phá tất cả các thông tin cần thiết tại bài viết này.

Màn hình LED trong suốt ưu việt
Màn hình LED trong suốt ưu việt

Khái niệm màn hình LED

Không còn xa lạ gì với hầu hết mọi người, màn hình LED là màn hình dạng phẳng sử dụng các diode phát quang với hệ màu RGB (red – green – blue) để hiển thị hình ảnh và video. Một màn hình LED được cấu thành từ nhiều module ghép với nhau. Số lượng cac bóng LED trên một màn hình LED càng lớn và càng dày thì độ phân giải càng cao.Các diode LED được tạo nên từ các chip LED và các bộ phận khác.

Màn hình LED trong suốt là gì

Là loại màn hình LED thế hệ mới nhất, với thiết kế với độ trong suốt có thể lên đến hơn 80%. Điều này khiến cho nó có thể biến đổi thành một tấm kính trang trí khi không trình chiếu hình ảnh, góp phần trang trí cho không gian nơi nó hiện diện. So với các màn hình kiểu cũ, nó có rất nhiều ưu điểm, cùng điểm qua một vài ưu điểm nổi trội nhé.

Các ưu điểm của màn hình LED trong suốt

Khả năng hiển thị

Lợi ích của độ trong suốt cao thể hiện rõ rệt ở loại màn hình này. Hình ảnh rõ nét hơn, chi tiết và sắc sảo ở mọi điều kiện ánh sáng. Các loại màn hình kiểu cũ thường bị mờ, lóa hình khi tiếp với nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo mạnh.

Hơn nữa, người nhìn vẫn quan sát được những vật phía sau màn hình nên không hề bị khuất tầm nhìn.

Màn hình LED với độ trong suốt lên tới hơn 80%
Màn hình LED với độ trong suốt lên tới hơn 80%

Độ sáng màn hình

Các màn hình LED thông thường có độ sáng màn hình vào khoảng 4000cd đến 4500cd còn các màn hình LED trong suốt có độ sáng vào khoảng 5000cd cho đến 6000cd. Tất cả các hình ảnh và thông điệp sẽ hiển thị một cách rõ ràng nhất.

Khả năng lắp đặt

Màn hình LED thông thường có trọng lượng rất lớn, lên tới khoảng 50kg/1m2. Do đó, việc vận chuyển và lắp đặt rất khó khăn và rườm rà. Còn màn hình LED trong suốt chỉ khoảng 12kg/m2 nên rất dễ bố trí và lắp đặt ở các vị trí và địa điểm khác nhau, tạo hiểu quả truyền thông và quảng cáo lớn nhất.

Khả năng tiết kiệm

Sử dụng màn hình LED trong suốt không chỉ tiết kiệm chi phí lắp đặt , vận chuyển, bảo dưỡng bảo trì…… mà còn có thể tiết kiệm chi phí năng lượng sử dụng. Là loại màn hình có mức độ tiêu thụ năng lượng thấp nhất, đây là lựa chọn tốt nhất bạn có thể nghĩ đến.

Thân thiện với môi trường

Các màn hình LED trong suốt không hề phát ra tia UV, khí CO2 và nhiệt năng tỏa ra thấp cho nên không gây hại cho môi trường. Vật liệu nhôm cao cấp của màn hình này cũng có thể tái sử dụng nhiều lần, không xả thải ra môi trường các chất thải rắn trong một thời gian dài.

Màn hình LED trong suốt tại sảnh tòa nhà
Màn hình LED trong suốt tại sảnh tòa nhà

Tóm lại, với các ưu điểm trên, màn hình LED trong suốt là sự lựa chọn ưu việt khi bạn cần quảng bá hình ảnh , thương hiệu, sản phẩm ở các vị trí công cộng nhiều người qua lại. Đây cũng là sự lựa chọn độc đáo cho các sân khấu trình diễn nghệ thuật, gây ấn tượng mạnh mẽ với các khách hàng.

Xem thêm: