Các lưu ý để lựa chọn được một màn hình LED trong suốt chất lượng

Bạn đang quan tâm đến màn hình LED trong suốt nhưng không biết chất lượng của chúng như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết này để biết được những điều cần lưu ý khi lựa chọn màn hình LED trong suốt chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Khi mà các màn hình LED trong suốt ngày càng xuất hiện nhiều khắp mọi nơi. Từ đường phố, cửa hàng, mặt tiền các tòa nhà, bên trong các trung tâm thương mại v.v…Trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại màn hình LED trong suốt khác nhau khiến cho người tiêu dùng phân vân và đắn đo. Những tiêu chí sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho việc lựa chọn một chiếc màn hình ưng ý.

Lựa chọn màn hình LED  có kích thước hợp lý

Vì giá trị của màn hình LED trong suốt khá lớn cho nên trước khi quyết định mua một chiếc bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt là việc đo đạc không gian lắp đặt màn hình. Một chiếc màn hình LED trong suốt quá lớn so với không gian của bạn sẽ gây nên sự lãng phí không cần thiết. Hơn thế nữa khoảng cách nhìn tối ưu của màn hình cũng không được đảm bảo khiến cho trải nghiệm của người xem không tốt.

Lựa chọn màn hình LED trong suốt có kích cỡ phù hợp
Lựa chọn màn hình LED trong suốt có kích cỡ phù hợp

Lựa chọn kích thước module và khoảng cách điểm ảnh hợp lý

Kích thước của một module sẽ quyết định số lượng module mà bạn cần cho chiếc màn hình của mình. Bạn cần chú ý đến nhu cầu sử dung và kích thước màn hình để lựa chọn kích thước và số lượng module LED. Khoảng cách điểm ảnh là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ phân giải của chiếc màn hình, như chúng ta đã biết rằng khoảng cách điểm ảnh càng lớn thì độ phân giải càng thấp và ngược lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào thì độ phân giải cao cũng cần thiết, nên căn cứ vào nguồn hình ảnh và mục đích trình chiếu để lựa chọn.

Lựa chọn kích thước modul và khoảng cách điểm ảnh hợp lý
Lựa chọn kích thước modul và khoảng cách điểm ảnh hợp lý

Lựa chọn một bộ xử lý dữ liệu chất lượng

Bộ xử lý dữ liệu có nhiệm vụ chuyển đổi dữ liệu từ nguồn phát để phát lên màn hình của bạn, dồng thời duy trì sự ổn định trong quá trình phát. Để lựa chọn đúng bộ xử lý dữ liệu hãy căn cứ vào độ phức tạo của những hình ảnh mà bạn muốn hiển thị.

Theo dõi biến động giá thị trường

Cũng như các sản phẩm điện tử khác, màn hình LED trong suốt cũng có sự thay đổi giá cả theo từng thời điểm trong năm. Vì vậy bạn cần theo dõi thường xuyên để nắm bắt giá cả và mua được một chiếc màn hình có giá tốt nhất

Lựa chọn đơn vị vận chuyển và thi công lắp đặt

Việc vận chuyển và lắp đặt là công đoạn rất quan trọng và tốn nhiều chi phí. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp để chiếc màn hình của bạn được lắp đặt đúng thiết kế, chắc chắn và hoạt động ổn định. Đặc biệt là những vị khó thì chi phí lắp đặt càng cao và không phải đơn vị hoặc kỹ thuật nào cũng lắp được.

Chú ý đến chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng sau bán

Màn hình LED trong suốt tại sảnh tòa nhà
Lựa chọn nhà cung cấp màn hình LED trong suốt đáng tin cậy

Vì giá trị của chiếc màn hình này khá lớn nên bạn cần đặc biệt chú ý đến chính sách bảo hành cũng như chăm sóc sau bán của đơn vị cung cấp. Vì thực sự các chi phí bảo hành bảo dưỡng cũng không nhỏ, nếu không có chính sách rõ ràng thì rủi ro của bạn có thể phải chịu sẽ rất lớn.

Chính sách bảo hành và chế độ chăm sóc sau bán cũng thể hiện năng lực và độ chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp màn hình. Điều này cũng khiến bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: