Màn hình LED trong suốt ghép có gì đặc biệt?

Vì nhu cầu sử dụng màn hình LED trong suốt ngày càng cao và đa dạng. Nên các nhà sản suất đã cho ra đời màn hình LED trong suốt ghép với khả năng tùy biến về kích thước. Chúng đã làm được những điều mà những chiếc màn hình kích thước cố định không thể. Trước khi sở hữu những chiếc màn hình ghép này, hãy cùng tìm hiểu những nét đặc biệt của nó nhé.

Thế nào là màn hình LED trong suốt ghép

Màn hình LED trong suốt ghép là một tổ hợp của cabinet và các module LED trong suốt có kích cỡ tiêu chuẩn. Nó vẫn giữ nguyên được các ưu điểm và tính năng của màn hình LED trong suốt hiện đại. Nhờ khung cabinet chuẩn kỹ thuật, các module LED được gắn kết liền mạch với nhau giúp cho màn hình có đổ phẳng cao, không hề bị cong vênh giữa các đường ghép. Màn hình này có khả năng tháo lắp thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt. Hệ thống cable nối, dây dẫn đều được bố trí rất khoa học và có tính thẩm mỹ cao, không rườm rà. Với khả năng ghép module không giới hạn về số lượng, bạn có thể sở hữu những chiếc màn hình kích thước siêu lớn, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu. Dù là không gian trong nhà hay ngoài trời thì màn hình LED trong suốt ghép cũng hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp.

Màn hình LED trong suốt ghép
Màn hình LED trong suốt ghép

Các ưu điểm nổi trội của màn hình LED trong suốt ghép

Màn hình LED trong suốt ghép là một sản phẩm tuyệt vời và có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Sau đây sẽ là một số ưu điểm hot nhất của sản phẩm này:

Tiết kiệm chi phí

Việc sản xuất một chiếc module LED rõ ràng là rẻ hơn nhiều so với một chiếc màn hình LED nguyên kích thước cố định. Đối với các màn hình nhỏ và trung bình có thể sự chênh lệch về giá sẽ không rõ ràng lắm, nhưng đối với những màn hình LED trong suốt kích thước lớn thì bạn sẽ nhận thấy được vấn đề này một cách rõ rệt.

Hiển thị cùng lúc nhiều nguồn hình ảnh khác nhau

Với các bộ điều khiển và phần mềm tiên tiến, bạn hoàn toàn có thể khiến cho chiếc màn hình ghép của mình chia đôi hoặc chia ba để hiển thị những nội dung khác nhau cùng lúc. Chức năng này khiến cho chiếc màn hình đa dụng hơn nhiều lần so với các màn hình kích thước cố định.

Độ phân giải màn hình cực tốt

Việc ghép màn hình từ nhiều module nhỏ không hề ảnh hưởng đến vấn đề mật độ điểm ảnh và độ phân giải của chiếc màn hình này. Nhờ có bộ giải mã tiến tiến nén giữ liệu khiến cho kích thước và tỉ lệ của các nội dung hiển thị trên màn hình vẫn đạt chất lượng tốt. Các màu sắc hiển thị và các đường nét vẫn giữ được chất lượng cao mà không hề có hiện tượng vỡ pixel.

Kích thước tùy biến theo ý muốn

Đây là ưu điểm lớn nhất của màn hình này mà các màn hình khác không thể có được. Bạn có thể có những chiếc màn hình ghép kích thước vừa phải cho môi trường trong nhà cho đến những chiếc màn hình kích thước vài trăm mét cho không gian ngoài trời.

Màn hình ghép có thể tùy chỉnh kích thước
Màn hình ghép có thể tùy chỉnh kích thước

Những lưu ý khi lựa chọn màn hình LED trong suốt

Chú ý đến mục đích sử dụng

Vì không có kích cỡ nào là loại màn hình này không thể đáp ứng được, cho nên bạn cần cân nhắc kích thước không gian của mình cũng như độ phân giải cần thiết để lựa chọn được chiếc màn hình phù hợp sao cho không lãng phí.

Chú ý đến nhà sản xuất và đơn vị phân phối lắp đặt

Vì có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị này trên thị trường hiện nay nên bạn cần cân nhắc kỹ về độ uy tín cũng như các chính sách lắp đặt, bảo trì, hậu mãi v.v…

Xem thêm: