[Cabinet] Định nghĩa và vai trò của nó trong màn hình LED

Dễ nhận thấy rằng, trong ngành quảng cáo hiện đại, màn hình LED kích thước lớn đang có mặt ở khắp mọi nơi. Đặc biệt hơn màn hình led xuyên thấu. Cấu tạo của các màn hình này có một thành phần cực kì quan trọng giúp bảo vệ màn hình, đó chính là Cabinet.

Vậy, Cabinet là gì? Nó có chức năng cụ thể như thế nào trong màn hình LED? Nếu thiếu nó thì màn hình có hoạt động được không? Câu trả lời sẽ có trong chủ đề này.

Cabinet của màn hình LED là gì?

Đối với những người đang sử dụng hoặc đang xem thêm về các màn hình LED, nhất là màn hình led trong suốt thì chắc chắn không lạ gì với khái niệm Cabinet. Đây là một bộ phận phụ trợ cần có của mọi màn hình. Nó có chức năng là khung xương, giúp sự kết nối của các module chắc hẳn và ổn định hơn. Chúng thường được kiểm định kỹ càng về chất lượng và đạt quy tắc IP quốc tế.

Các cabinet có các kích thước quy tắc như 640×640, 768×768, 960×960……ngoài ra người sản xuất cũng cung cấp các cabinet tùy chỉnh kích cỡ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Cabinet đóng vai trò quan trọng đối với màn hình LED
Cabinet đóng vai trò quan trọng đối với màn hình LED

Không có Cabinet thì màn hình led xuyên thấu có hoạt động được không?

Dù là màn hình tiên tiến và hiện đại nhất thì Transparent LED còn được gọi là LED trong suốt cũng không thể nào vắng bóng được Cabinet. Dĩ nhiên, khi không có Cabinet thì các mô đun màn hình vẫn hoạt động được. Nhưng các thành phần sẽ gắn kết với nhau không chắc chắn từ đấy dẫn đến sự thiếu ổn định của màn hình.

Việc này cũng dẫn đến sự gồ ghề do có độ chênh ở các mối ghép giữa các module. Khi không có cabinet, màn hình cũng dễ bám bẩn và nhiễm ẩm hơn, giảm tuổi thọ đi đáng kể. Chính vì những nguyên nhân gây ra trên, việc sử dụng Cabinet cho các màn hình LED nói chung và các màn hình led trong suốt nói riêng là bắt buộc.

Vai trò của Cabinet đối với màn hình LED

Cabinet có rất nhiều tác dụng khác nhau. Ngoài làm khung, giúp cố định các thành phần màn hình. Cabinet còn giúp bảo vệ màn hình khỏi các tác nhân gây hại thịnh hành từ môi trường, giúp tăng độ phẳng màn hình…..

Cabinet giúp bảo vệ màn hình

Trong quá trình sử dụng thông thường, các màn hình LED không thể nào hạn chế khỏi vết bẩn, nước, hơi ẩm v.v…….Đặc biệt là với các màn hình được lắp đặt và sử dụng ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với môi trường mưa nắng các hạt bụi thì một chiếc Cabinet chất lượng cao lại càng có vai trò quan trọng.

Cabinet giúp bảo vệ màn hình LED hiệu quả
Cabinet giúp bảo vệ màn hình LED hiệu quả

Dễ dàng là bởi những chiếc Cabinet này đều đạt nguyên tắc kỹ thuật sản xuất và quy chuẩn chống nước và hạt bụi IP. Nó sẽ giúp cho chiếc màn hình của bạn có tuổi thọ lâu hơn và hoạt định trơn tru hơn.

Cabinet giúp duy trì nhiệt độ màn hình ổn định

Một yếu tố quan trọng nữa tác động đến màn hình khi hoạt động đó chính là nhiệt độ. Khi nhiệt độ quá cao trong thời gian dài thì tuổi thọ màn hình sẽ giảm, cùng thời điểm ấy dễ dẫn đến các nguy cơ cháy nổ mất an toàn.

Đừng lo lắng vì một chiếc Cabinet chất lượng sẽ giải quyết các nguy cơ này. Các cabinet đời mới thường được làm từ nhôm đúc cao cấp có năng lực tản nhiệt tốt. Không những vậy chúng có thiết kế chỗ đặt quạt tản nhiệt thích hợp. Đặc biệt nhất là bộ phận dò nhiệt được chuẩn bị phía trong cabinet. Khi có sự đổi mới bất thường về nhiệt độ nó sẽ cảnh báo để mọi người tùy chỉnh kịp thời.

Cabinet giúp tăng chất lượng hình ảnh và tuổi thọ toàn hệ thống màn hình

Việc cố định các thành phần của màn hình cực kì quan trọng. Nó giúp tăng độ phẳng của màn hình, cho nên giúp cho hiệu quả quan sát hình ảnh của người xem cao nhất. Cabinet sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Sự ổn định về nhiệt độ khi sử dung Cabinet cũng giúp hình ảnh sắc nét hơn, không bị ố vàng.

Cabinet giúp tăng chất lượng hình ảnh và tuổi thọ toàn hệ thống màn hình
Cabinet giúp tăng chất lượng hình ảnh và tuổi thọ toàn hệ thống màn hình

Ở các màn hình led xuyên thấu đời mới, Cabinet còn là nơi đi các cáp nối, dây dẫn giúp màn hình gọn gàng hơn và có tính thẩm mĩ cao hơn.

Cabinet giúp tăng tuổi thọ màn hình LED

Hầu hết những yếu tố trên đã cho thấy Cabinet quan trọng đến nhường nào đối với một chiếc màn hình LED. Bạn chỉ cần bỏ thêm một khoản chi phí vô cùng hợp lý để sở hữu một phụ kiện giúp ích cho chiếc màn hình LED của bạn. Bởi vậy đừng ngần ngại chi thêm cho Cabinet khi quyết định mua một chiếc màn hình LED nhé.

Bạn có thể tìm kiếm thêm các thông tin về màn hình LED trong suốt tại đây