Làm sau để dùng đèn chùm bền đẹp theo thời gian?

Lựa chọn đèn chùm nào cho phòng khách đẹp, đèn chùm nào hợp phong thủy gia chủ đã là một vấn đề khó. Việc sử dụng đèn chùm sao cho bền, đẹp đi cùng năm tháng cũng là điều mà không hẳn ai cũng biết. Vậy để đèn chùm được bền lâu, chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Lựa chọn vị trí lắp đặt đèn chùm

Treo đèn chùm ở vị trí nào cho đẹp, cho an toàn nhiều khi lại làm chủ nhà lúng túng. Đèn chùm thông thường treo ở vị trí trung tâm của căn phòng. Đây là vị trí đẹp nhất, rực rỡ nhất và trang trong nhất để có thể gây được sự quan tâm. Tuy nhiên trên thực tế, chẳng phải cứ ở vị trí trung tâm là đèn chùm sẽ đẹp, sẽ bền bỉ qua năm tháng.

Lựa chọn vị trí lắp đặt đèn chùm phù hợp
Lựa chọn vị trí lắp đặt đèn chùm phù hợp

Thứ nhất, tuyệt đối không treo đèn chùm ở những căn phòng liên tục có sự mang vác đồ đạc lớn.

Sự vận chuyển các đồ vật lớn khi đi qua đây sẽ ảnh hưởng rất lớn khi va chạm phải đèn chùm. Cùng thời điểm ấy, đèn chùm là đồ trang trí nội thất không những bao gồm vẻ đẹp mỹ thuật mà còn mang cả ý nghĩa phong thủy. Một bộ đèn chùm hay bị động bởi các vật khác sẽ khiến phong thủy nhà ở không tốt, chi phối đến sự nghiệp làm ăn và hạnh phúc của gia đình.

Thứ hai, không treo ở những nơi có độ ẩm thấp cao

Khi treo đèn ở những nơi có độ ẩm cao rất dễ khiến cho đèn bị han gỉ. Không chỉ là mẫu đèn kim loại, đèn chùm thủy tinh vẫn có thể bị han gỉ các ốc vít hoặc vị trí tiếp xúc của dây điện, bóng đèn. Qua thời gian, sự oxy hóa các điểm tiếp xúc sẽ làm cho đèn xấu đi, tệ hơn là gây chập chờn và làm hỏng bóng đèn.

Tránh treo đèn chùm ở nơi có nhiều hạt bụi

Đây là quy chuẩn mà người sử dụng đèn cần biết rõ nhất. Những kiểu đèn chùm hiện tại hầu hết là đèn chùm mang style cổ điển, tân cổ điển. Những loại đèn này có đặc tính là hoa lá, hoa tiết rất nhiều và dễ bị bám bụi. Nếu như bạn treo đèn ở những không gian như vậy sẽ làm cho chiếc đèn rất nhanh chóng bị bám bụi và trở nên xấu xí, làm tác động đến không gian căn phòng.

Mỗi năm bạn nên vệ sinh bảo dưỡng đèn chùm ít nhất 1 lần để đảm bảo bộ đèn luôn sáng rõ và phát hiện những vị trí đấu dây han gỉ cần được xử lý giúp bộ đèn bền bỉ hơn.

Không nên bật tắt đèn liên tục

Điều cấm kị nhất nhất khi sử dụng đèn là bật tắt đèn liên tục trong một khoảng thời gian ngắn. Đèn chùm trang trí nội thất ngày nay sử dụng nhiều bóng đèn để có thể chế tạo ánh sáng cho không gian nghệ thuật. Rất nhiều người có lề thói cứ ra ngoài là tắt điện để tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên nếu như bạn ra ngoài trong khoảng thời gian ngắn thì không nên tắt đèn đi.

Hiện tại đèn chùm phần lớn là sử dụng bóng đèn LED nên không hao tổn điện mấy. Tuy nhiên nên tắt bật đèn thường xuyên trong thời gian ngắn sẽ khiến bóng đèn nhanh hỏng hơn.

Vệ sinh đèn chùm đúng kĩ thuật

Khi sử dụng trong một khoảng thời gian, chắc rằng những bộ đèn chùm sẽ bị bám bụi. Việc vệ sinh, bảo dưỡng đèn là điều vô cũng cần thiết. Vệ sinh đèn vừa giúp mẫu đèn của bạn sáng hơn, long lanh hơn vừa giúp bạn có thể tìm thấy những vị trí han gỉ có thể ảnh hưởng đến việc thắp sáng.

Vệ sinh đèn trang trí cần phải đảm bảo đúng kĩ thuật
Vệ sinh đèn trang trí cần phải đảm bảo đúng kĩ thuật

Nếu bạn không bảo đảm được việc vệ sinh đèn đúng cách thì hay nhờ bộ phận kĩ thuật của đèn An Phước. Bộ phận kĩ thuật An Phước với hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đèn trang trí chắc chắn sẽ làm cho chiếc đèn nhà bạn lung linh hơn trong không gian phòng khách sau một thời gian sử dụng.

Hãy sử dụng bóng LED

Bóng LED sở hữu hàng loạt những ưu thế mà bóng sợi đốt không có được. Ngày nay, sử dụng bóng đèn LED thay vì bóng sợi đốt cho đèn chùm là sự chọn lựa hoàn hảo. Mặc dù bóng đèn LED đắt hơn bóng sợi đốt nhưng xét về lâu dài, đèn LED sẽ giúp gia đình tiết kiệm năng lượng và cả tiết kiệm công sức khi thay thế bóng đèn.

Hãy sử dụng bóng LED
Hãy sử dụng bóng LED

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng đèn chùm để đạt được tuổi thọ cao nhất. Chúc các bạn thành công, và đừng quên vệ sinh đèn chùm mỗi năm 1-2 lần để nó luôn sáng đẹp và bền bỉ theo thời gian nhé!

Xem thêm: