Khám phá ngay: Đồng Thua la là gì?

Hiện nay trên thị trường đồ nội thất thường xuyên xuất hiện khái niệm đồng thua la khiến nhiều người khó hiểu. Vậy đồng thua la là gì, nó có khác gì với những loại đồng khác? Tại sao những sản phẩm được chế tạo từ đồng thua la lại có giá cao như vậy?

Đồng thuala ( thua-la) là gì?

Đồng thuala hay còn gọi là đồng thủ công. Đây là cách gọi những sản phẩm được chế tạo một cách thủ công bằng chính bàn tay của người thợ mà không phải máy móc hiện đại.

Các sản phẩm từ đồng Thua la được thiết kế tinh xảo
Các sản phẩm từ đồng Thua la được thiết kế tinh xảo

Đồng thuala là cách gọi của cách tạo nên sản phẩm chứ không phải là chất liệu gì mới mẻ như đồng thau, đồng đỏ, đồng đen,…

Đồng thua-la được tạo nên từ đồng và một số chất phụ gia giúp làm tăng độ bền, chống oxy hoá cũng như giúp các sản phẩm luôn bền bỉ theo thời gian, giữ vững nét đẹp từ lúc sản phẩm ra đời. Chính điều này đã làm cho những sản phẩm từ đồng Thua la luôn được nhiều người săn đón.

Những sản phẩm nào được tạo nên từ đồng Thuala?

Không bị gò bó trong thiết kế sản xuất, bất cứ sản phẩm nào đều có thể tạo nên từ công nghệ đồng Thuala. Tuy nhiên, với những sản phẩm bình dân và không có nhiều chi tiết nhỏ, yêu cầu sự tỉ mỉ, tinh tế thì thường được sản xuất bằng khuôn đúc công nghiệp hàng loạt.

Đèn chùm đồng thuala mạ vàng 24K
Đèn chùm đồng thuala mạ vàng 24K

Về đồ decor, đồ trang trí nội thất, đèn trang trí, quà lưu niệm,… là những món đồ hay được sản xuất bằng công nghệ đồng thuala nhất. Với yêu cầu sản phẩm độc đáo, tỉ mỉ và có nhiều chi tiết tinh tế, sản xuất bằng công nghệ đồng thủ công cực kì hợp lý, tuy nhiên giá thành sản xuất cũng không hẳn là rẻ.

Tại sao sản phẩm từ đồng Thuala có giá cao như vậy?

Được ra đời dưới bàn tay của nghệ nhân, dựa trên bí kíp sản xuất đồng Thua la truyền thống, các sản phẩm được tạo nên tốn rất nhiều công sức. Không chỉ là cách để tạo hình sản phẩm, sản phẩm đồng thua la còn có độ bền rất cao, sản phẩm sau một thời gian dài sử dụng vẫn đảm bảo được độ bóng, màu sắc của nó.

Đặc biệt, những sản phẩm được chế tạo từ công nghệ đồng Thua la đa phần là sản phẩm cao cấp được mạ vàng. Chính vì thế bạn có thể hiểu tại sao nó lại có giá đắt đến như vậy.

Mặt khác, những sản phẩm được chế tác từ đồng Thuala nên không có số lượng lớn. Mỗi sản phẩm ra đời lại mang một nét đẹp riêng không cái nào giống cái nào. Thậm chí có những sản phẩm chỉ được sản xuất với số lượng cực kì hạn chế tạo nên sự độc nhất vô nhị.

Trong lĩnh vực đèn trang trí, những bộ đèn chùm đồng thuala có giá khá cao, phù hợp cho những không gian sang trọng, quyền lực, và đầy đẳng cấp.

Xem thêm: