Vệ sinh đèn chùm đón tết cần lưu ý những vấn đề gì?

Những bộ đèn chùm lung linh ánh sáng, long lanh bởi pha lê, vàng quý phái của đồng chắc chắn thật sự rất tuyệt vời. Tuy nhiên theo thời gian, những bộ đèn chùm này sẽ dính bụi bẩn không đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ. Chính vì thế mà vệ sinh đèn chùm, bảo dưỡng đúng cách là điều cần thiết không thể bỏ qua.

Tại sao phải vệ sinh đèn chùm?

Mỗi dịp tết đến xuân về, nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ là điều không thể thiếu. Các vết bụi bẩn, mạng nhện,… sẽ được lau sạch trả lại vẻ đẹp vốn có của bộ đèn chùm.

Vệ sinh đèn chùm không chỉ trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó còn giúp bạn sớm phát hiện các vấn đề của bóng đèn, tránh hiện tượng chập chờn, không đảm bảo an toàn.

Về phong thủy, đèn chùm luôn được đánh giá cao về vai trò của nó trong không gian sống. Mỗi không gian khác nhau, phong thủy khác nhau thì yêu cầu về màu sắc, chất liệu cũng lại khác nhau. Đèn chùm mang lại tài lộc, thu hút vượng khí cho các thành viên gia đình. Do vậy vệ sinh đèn chùm là điều không thể bỏ qua.

Thời điểm nào vệ sinh đèn chùm là hợp lý

Thực ra không có bất cứ quy tắc nào về thời điểm vệ sinh bảo dưỡng đèn chùm. Tuy nhiên theo định kì bạn có thể vệ sinh 1 năm 2 lần ( đối với những bộ đèn chùm dễ bám bụi bẩn) hoặc mỗi năm 1 lần.

Vệ sinh đèn chùm là điều cần thiết sau một thời gian dài sử dụng
Vệ sinh đèn chùm là điều cần thiết sau một thời gian dài sử dụng

Và thông thường, thời điểm vệ sinh được nhiều người lựa chọn để vệ sinh đèn là gần cuối năm để gia đình vừa có thể lau dọn nhà cửa để đón Tết cùng gia đình. Với đèn chùm treo cao trên trần nên cũng không dễ dàng gì để bạn có thể tự làm một mình được. Do vậy bạn cần có người hỗ trợ hoặc có thể thuê dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng đèn chùm chuyên nghiệp.

Lưu ý khi vệ sinh bảo dưỡng đèn chùm

Bạn cần phải đảm bảo được sự an toàn khi trèo cao, do vậy dụng cụ là thang/ ghế cao là không thể thiếu.

Đảm bảo các đồ vật, bàn ghế bên dưới được an toàn, tốt nhất bạn hãy di chuyển chúng đi trong khi tháo dỡ đèn.

Hãy ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh đèn chùm
Hãy ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh đèn chùm

Lưu ý hãy ngắt nguồn điện trước khi tháo dỡ đèn để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đèn chùm lâu ngày rất bụi, bạn cần phải sử dụng khăn vải hoặc bạt che bớt các đồ nội thất để chúng không bị bám bẩn trong quá trình vệ sinh.

Sử dụng khăn lau và nước rửa chuyên dụng để tránh làm xước, bong tróc các chi tiết đèn.

Dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng đèn chùm chuyên nghiệp

Nếu bạn không có đủ đồ nghề cũng như kỹ thuật tháo lắp đèn chùm thì có thể thuê dịch vụ bảo dưỡng đèn chùm chuyên nghiệp. Tại đây các kỹ thuật viên có đầy đủ các dụng cụ tháo lắp đèn chuyên nghiệp, đồng thời sẽ thay thế các chi tiết han gỉ như móc pha lê, mối hàn cũ,.. để đảm bảo bộ đèn được hoạt động ổn định nhất.

Dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng đèn chùm sẽ là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn
Dịch vụ vệ sinh bảo dưỡng đèn chùm sẽ là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn

Tuy nhiên, dịp gần cuối năm các đơn vị nhận vệ sinh bảo dưỡng đèn chùm khá bận, do vậy nếu có ý định thuê dịch vụ ngoài bạn nên liên hệ trước để đặt lịch tránh mất thời gian và kế hoạch của bạn.   

Xem thêm: