Nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vận

Mỗi ngày chúng ta dành ra hơn 8 tiếng đồng hồ trên bàn làm việc. Không chỉ là nơi sáng tạo, bàn làm việc còn là nơi chúng ta thể hiện năng lực, khả năng cũng như cá tính của chính mình. Bố trí bàn làm việc hợp lý và khoa học sẽ tạo nên tinh thần thoải mái, giúp công việc đạt hiệu suất cao nhất. Đặc biệt đừng bỏ qua những nguyên tắc phong thủy bàn làm việc dưới đây để công việc luôn thuận lợi và hanh thông nhé! 

Nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vậnCách bố trí bàn làm việc theo đúng phong thủy

Nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vận

Đặt bàn làm việc theo phong thủy giúp thay đổi tài vận

Phong thủy bàn làm việc là gì?

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công việc cũng như quyết định tới đường công danh sự nghiệp. Phong thủy phòng làm việc bao gồm các yếu tố vị trí đặt, hướng bàn làm việc cũng như cách bài trí, sắp xếp các đồ vật trên bàn. Bố trí bàn làm việc hội tụ đầy đủ các yếu tố trên sẽ giúp công việc luôn suôn sẻ và mang lại hiệu quả cao trong công việc và đường công danh sự nghiệp.

Nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vận

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vận

Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy

Vị trí đặt bàn làm việc

Vị trí đặt bàn làm việc phong thủy là yếu tố tiên quyết thu hút nguồn năng lượng tích cực, giúp sự nghiệp của gia chủ lên như diều gặp gió. Bàn làm việc đặt đối diện với bức tường, chỗ ngồi làm việc quay lưng vào tường tạo cảm giác vững chãi, là nền móng cho một sự nghiệp vững vàng và thông suốt. Kê bàn làm việc đối diện với cửa sổ, vị trí sáng sủa nhất trong căn phòng giúp thu hút những nguồn năng lượng tích cực, bổ trợ cho công việc cũng như đường công danh nhanh chóng thăng tiến. Tuy vậy tránh ảnh hưởng đến phong thủy nơi làm việc, không nên đặt bàn việc đối diện cửa ra vào. Vị trí này thường xuyên có người ra vào, cửa thường xuyên đóng mở mang tính không ổn định dễ gây khó khăn cho công việc, khó thăng tiến.

Nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vận

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài ra, không nên đặt bàn làm việc ngay giữa trung tâm phòng, mang cảm giác chênh vênh, không có điểm tựa, sự nghiệp dễ lung lay hay bất ổn định. 

Hướng đặt bàn làm việc

Hướng kê bàn làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy phòng làm việc. Khi đã chọn được vị trí ngồi phù hợp, thứ chúng ta quan tâm tiếp theo chính là hướng. Hướng phong thủy cho bàn làm việc phụ thuộc nhiều vào cung và tuổi.

– Cung Chấn: ở phía Đông.

– Cung Tốn: ở phía Đông Nam.

– Cung Càn: ở phía Tây Bắc.

– Cung Khảm: ở phía Bắc.

Tuy nhiên vị trí cát theo cung chỉ mang tính tương đối, để chọn đúng phong thủy hướng ngồi làm việc, bạn cần xem theo đúng tuổi và con giáp để chọn đúng hướng tốt nhất giúp hanh thông sự nghiệp.

Nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vận

Chọn đúng phong thủy hướng bàn làm việc cho sự nghiệp mĩ mãn

Màu sắc bàn làm việc

Phong thủy luôn coi trọng yếu tố màu sắc. Bố trí bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất nên tuân theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh. Ngoài ra, bạn nên chọn những màu sắc tươi mới tạo tinh thần phấn chấn và hứng khởi làm việc, tuy nhiên không nên chọn những gam màu quá chói gây căng thẳng, giảm hiệu suất làm việc. Bạn cũng nên hạn chế những màu quá u ám tạo nên không khí trầm và triệt tiêu năng lượng. 

Nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vận

Chọn màu sắc phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Bài trí và sắp xếp các món đồ phong thủy trên bàn làm việc

Bố trí cây xanh bàn làm việc theo phong thủy

Cây xanh không chỉ mang tới cảm giác trong lành, dễ chịu mà còn rất tốt cho phong thủy phòng làm việc, đem đến năng lượng, may mắn và tài lộc. Trước hết nên chọn cây xanh tốt có mầm, màu sắc tươi sáng thổi bừng sức sống cho bàn làm việc. Ngoài công dụng thanh lọc không khí, loại bỏ những luồng khí không tốt, tăng cường sinh khí, cây xanh còn rất tốt cho sức khỏe, tạo cảm giác thư thái dễ chịu để thỏa sức sáng tạo và giải quyết công việc hiệu quả. Bạn có thể chọn các loại cây tốt cho công việc và đường tài lộc như như kim tiền, kim ngân, phú quý, tài lộc,… 

Nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vận, sử dụng cây xanh trang trí bàn làm việc

Bố trí cây xanh bàn làm việc theo phong thủy

Tượng linh vật

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy không thể nào thiếu tượng linh vật. Tượng để bàn làm việc là những món đồ phong thủy vô cùng quan trọng mang lại may mắn, tiền tài, sức khỏe cho chủ nhân. Các món đồ phong thủy để bàn làm việc thường được sử dụng là cá chép hóa rồng, tỳ hưu, kỳ lân, long mã, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng… Theo quan niệm dân gian đây là những linh vật mang tính quyền lực, mạnh mẽ, linh thiêng luôn hướng mình ra bốn phương, ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài cho công danh sự nghiệp mĩ mãn. Giúp sự nghiệp hanh thông, mở đường tài lộc, đừng quên góp mặt cho bàn làm việc bằng một mẫu tượng linh vật phù hợp nhé.

Nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vận, sử dụng linh vật trang trí bàn làm việc

Vật phong thủy trên bàn làm việc

Quả cầu phong thủy

Được làm từ những loại đá hoặc các loại khoáng vật quý hấp thụ tinh hoa linh khí của đất trời nên các các quả cầu mang trong mình nguồn năng lượng khí dương dồi dào. Hình cầu cũng được cho là tượng trưng cho tâm hạch và nguyên khí của trời. Chính vì vậy quả cầu phong thủy là vật phẩm hội tụ mọi nguồn năng tốt cho phong thủy văn phòng làm việc. Sử dụng cầu phong thủy để trang trí sẽ giúp chủ nhân cầu được ước thấy, sự nghiệp lên như diều gặp gió và gặt hái được nhiều thành công.

quả cầu phong thủy bàn làm việc giúp thay đổi tài vận

Vật phong thủy để bàn làm việc

Trên đây là một số nguyên tắc quan trọng về phong thủy bàn làm việc. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí bàn làm việc. Chúc bạn luôn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để không bỏ lỡ các tin tức hữu ích khác nhé.

Xem thêm: