10 xu hướng chiếu sáng ngoại thất đã và đang phát triển những năm 2020

Thế giới ngày càng thay đổi và phát triển không ngừng đã làm cho không gian sống của chúng ta ngày càng khác biệt. Về đêm càng thêm nhiều những công trình kiến trúc rực sáng khiến cho các thành phổ trở nên hoạt động náo nhiệt cả ngày. Dưới đây chính là 10 xu thế chiếu sáng ngoại thất không thể bỏ qua trong những năm 2020:

Xu hướng chiếu sáng đình chùa

Đối với Việt Nam một đất nước đầy tín nước tôn giáo và thờ cúng thì đình chùa là nhiều vô kể. Trước đây khu vực đình chùa là đất phật, đất thiêng nên ít khi được quan tâm về hạng mục chiếu sáng. Kỉ nguyên của ánh sáng lên ngôi, kiến trúc độc đáo của những ngôi đình, chùa ngày càng được nhiều người để ý.

Xu hướng chiếu sáng đình chùa ngày càng phát triển
Xu hướng chiếu sáng đình chùa ngày càng phát triển

Và những ánh đèn LED chiếu sáng ngoại thất đình chùa ngày càng được tận dụng tôn thêm vẻ đẹp của kiến trúc. Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh những ngôi đình – chùa dưới thời kì 4.0 nhé:

Chiếu sáng tòa nhà

Xu hướng chiếu sáng ngoại thất tòa nhà phát triển không ngừng
Xu hướng chiếu sáng ngoại thất tòa nhà phát triển không ngừng

Những tòa nhà cao chọc trời ngày càng mọc lên rất nhiều trên thế giới và cả Việt Nam. Chiếu sáng các tòa nhà, chung cư, văn phòng,… là một hạng mục đặc biệt được quan tâm bởi chính quyền cũng như người dân. Hiện nay các tòa nhà cao tầng rực sáng trong trung tâm thành phố lớn như Hà Nội hay Tp.HCM là cực kì quen thuộc. Tùy vào ngân sách của nhà thầu mà sẽ có những phương án chiếu sáng khác nhau như chiếu sáng đơn sắc với đèn hắt, chiếu sáng đường line đa sắc, chiếu sáng pixel,…

Chiếu sáng tòa nhà không chỉ tôn lên vẻ đẹp của kiến trúc Việt mà còn là phương tiện quảng cáo cực kì hiệu quả trong thời đại mới.

Chiếu sáng bệnh viện

Ứng dụng đèn LED chiếu sáng bên ngoài bệnh viện
Ứng dụng đèn LED chiếu sáng bệnh viện

Những bệnh viện lớn ngày này nay được các chủ đầu tư rất quan tâm đến hạng mục chiếu sáng mặt đứng. Chiếu sáng bên ngoài bệnh viện vừa tạo sự chú ý cho mọi người, vừa giúp định hướng vị trí cho mọi người khi di chuyển dễ dàng nhất. Một số bệnh viện chiếu sáng bên ngoài bằng các loại đèn LED Pixel có thể truyền tải những thông điệp liên quan đến mọi người cực kì hiệu quả.

Xu hướng chiếu sáng biệt thự phát triển nhanh chóng

Hẳn bạn sẽ không còn bất ngờ với những căn biệt thự khổng lồ rực sáng với hàng ngàn những chiếc đèn chiếu rọi bên ngoài. Chính những ánh sáng này giúp phô trương sự bề thế hoàng gia của những căn biệt thự. Và đây chính là xu hướng chiếu sáng không thể nào bỏ qua trong những năm tới.

Chiếu sáng sân vườn

Xu thế chiếu sáng sân vườn sẽ tiếp tục phát triển không ngừng
Xu thế chiếu sáng sân vườn sẽ tiếp tục phát triển không ngừng

Hạng mục chiếu sáng sân vườn đã được nhiều gia đình sử dụng từ rất lâu nhưng nó chưa được phổ biến. Những năm 2020 tới đây, với sự xuất hiện của nhiều các biệt thự nhà vườn, không gian mở thì đèn chiếu sáng sân vườn sẽ phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Hai phong cách đèn chiếu sáng sân vườn phổ biến nhất hiện nay vẫn là hiện đại và tân cổ điển. Sự phát triển nhanh, mạnh của thị trường chiếu sáng sẽ cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho không gian sống của gia đình.

Chiếu sáng công viên

Đèn chiếu sáng công viên đã và đang dần thay thế bằng đèn năng lượng mặt trời
Đèn chiếu sáng công viên đã và đang dần thay thế bằng đèn năng lượng mặt trời

Hẳn chúng ta không còn xa lạ với những chiếc đèn cây hay đèn cắm cỏ ở những công viên cộng cộng nữa. Hiện nay những chiếc đèn chiếu sáng dùng điện đã dần được thay thế bằng đèn năng lượng mặt trời, tiết kiệm điện năng và an toàn hơn. Và giờ đây khi việc chiếu sáng cảnh quan ngày càng được quan tâm hơn bao giờ hết thì các công viên không chỉ được đầu tư thêm về kiến trúc mà chiếu sáng nghệ thuật sẽ là một điểm nhấn quan trọng không thể thiếu.

Chiếu sáng hòn non bộ

Ánh sáng hòn non bộ ngày càng nhận được sự quan tâm lớn
Ánh sáng hòn non bộ ngày càng nhận được sự quan tâm lớn

Những hòn non bộ tại các cơ quan lớn, bệnh viện, khu du lịch, biệt thự nhà vườn cực kì hoành tráng và thẩm mỹ. Đây là công trình đòi hỏi bàn tay cũng những nghệ nhân, là công trình kiến trúc mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Với những hòn non bộ này, chiếu sáng buổi tối lung linh với ánh đèn còn gì tuyệt vời hơn.

Xem ngay: Các mẫu đèn chiếu sáng hòn non bộ đẹp không thể bỏ qua

Chiếu sáng đường phố

Hệ thống đèn đường chiếu sáng ngày càng thông minh
Hệ thống đèn đường chiếu sáng ngày càng thông minh

Nhằm tiết kiệm năng lượng cũng như áp dụng những loại đèn chiếu sáng thông minh, những cột đèn cao áp natri dần được thay thế bằng cột đèn LED sử dụng tấm pin năng lương mặt trời. Với đèn LED, chất lượng ánh sáng sẽ đáp ứng đủ và xuyên đêm cho mọi phương tiện tham gia giao thông thuận tiện nhất.

Các loại đèn chiếu sáng đường phố thông minh được lập trình tự động bật/ tắt mỗi khi trời tối hoặc theo lịch trình thời gian.

Chiếu sáng trung tâm thương mại

Chiếu sáng trung tâm thương mại tạo điểm nhấn khác biệt
Chiếu sáng trung tâm thương mại tạo điểm nhấn khác biệt

Những khu vực trung tâm thương mại tại Việt Nam hiện nay đã và đang thực hiện hạng mục chiếu sáng bên ngoài. Một mặt tiền bắt mắt, đầy màu sắc sẽ là đặc trưng làm cho khu trung tâm mua sắm trở nên độc đáo hơn, sầm uất hơn.

Khu vui chơi giải trí

Ánh sáng khu vực vui chơi giải trí cực kì quan trọng
Ánh sáng khu vực vui chơi giải trí cực kì quan trọng

Tại Việt Nam hiện nay chưa có nhiều khu vui chơi giải trí lớn được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng mặt tiền. Tuy nhiên, với sự phát triển của đèn LED chiếu sáng thì sẽ không xa nữa, các khu vực giải trí sẽ trở nên linh linh hơn bao giờ hết.

Và trên đây chính là 10 xu thế chiếu sáng ngoại thất đã và tiếp tục phát triển không ngừng trong những năm 2020 tới đây.

Xem thêm: