[Khám phá] Ưu thế đèn LED trong chiếu sáng mặt đứng đô thị

Bậc thầy về thiết kế ánh sáng sử dụng rất nhiều các mẫu đèn LED trong chiếu sáng công trình nhiều làm cho nó lung linh và đầy tính nghệ thuật. Vậy tại sao đèn LED lại được sử dụng triệt để đến vậy, chúng có những ưu điểm gì?

Đèn LED có thể tiết kiệm điện năng rất lớn

Đèn LED là tiết kiệm năng lượng hết sức, giúp cắt giảm đáng kể chi phí năng lượng và bảo trì.

Đèn LED tiết kiệm điện năng hiệu quả
Đèn LED tiết kiệm điện năng hiệu quả

Hiện tại năng lượng sử dụng cho chiếu sáng chiếm một phần không nhỏ trong tổng năng lượng quốc gia. Bí kíp sử dụng đèn LED thắp sáng có thể là câu trả lời hoàn hảo cho bài toán năng lượng và cũng là câu trả lời cho quy hoạch đô thị tương lại. Theo một tương lai không xa, thắp sáng đô thị chắc rằng sẽ còn phát triển cực kì mạnh mẽ với tốc độ lớn. Quy hoạch đô thị chắc rằng không thể thiếu những ưu thế mà đèn LED đem lại.

Độ bền của chip LED

Các bạn đều biết đến tuổi thọ của một con chip LED thông thường đã lên đến 10 – 13 năm. Đèn LED chiếu sáng mặt tiền ngày nay được nhà sản xuất vô cùng lưu ý, cho độ bền chiếu sáng đạt được hiệu quả cao.

Đèn LED không nhạy cảm với cái lạnh, khiến chúng trở nên lý tưởng cho thắp sáng ngoài trời. Điều này mở ra cơ hội chiếu sáng đô thị ngay cả ở những đất nước có điều kiện nhiệt độ rất lạnh mà đèn chiếu sáng sân vườn khác không khả thi.

Vỏ đèn LED thắp sáng ngoài trời cũng được người sản xuất trang bị vật liệu có thể chịu đựng được nhiệt độ ánh sáng mặt trời, tia cực tím hay tác động nhỏ ngoài trời. Cùng thời điểm ấy với chỉ số chống nước, chống bụi trên IP65, đèn LED chiếu sáng có độ bền cho những tòa nhà cao chọc trời ko phải lo lắng về tuổi thọ và bảo dưỡng.

Dùng đèn LED tăng độ thẩm mĩ cho kiến trúc công trình

Các dạng cấu trúc LED khác nhau mở ra các tùy chọn thiết kế mới cho quy hoạch ánh sáng. Hiện tại đèn LED thắp sáng không những có cấu trúc dễ dàng mà được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau, chuyên dụng cho từng công năng sử dụng.

Không chỉ sử dụng để chiếu sáng, sự đi lên của đèn LED pixel mở ra một kỉ nguyên quảng cáo màn hình LED mới mẻ và cực lớn trên những tòa nhà cao tầng. Đây chính là điểm nhấn mà nhiều tòa nhà có mặt tiền lớn, thiết kế phẳng cực kỳ thích hợp. Sử dụng thắp sáng quảng cáo này trong tương lai sẽ mang một nguồn doanh thu lớn cho các thương hiệu.

Ánh sáng định hướng của đèn LED có thể tối giản tùy biến chuẩn xác được hướng vào mặt tiền và chữ, bởi vậy hợp lý với nhiều các dự án có đòi hỏi cao.

Hiện tại công nghệ LED càng ngày phát triển, mở ra một tương lai thành phố tràn ngập màu sắc của ảnh sáng đèn LED.

Ưu thế đèn LED có thể dùng để quảng cáo thương hiệu

Đèn LED thắp sáng sử dụng cho việc quảng cáo hiệu quả. Đặc biệt, quảng cáo trên những tòa nhà cao tầng mang lại một hiệu quả cao, chi phí không quá đắt. Thời nay hình thức quảng cáo bằng LED thắp sáng trên các tòa nhà cao tầng khá thịnh hành ở nhiều thành phố lớn trên thế giới. Xu thế một tương lai rất gần đây thôi, các thành phố lớn của Việt Nam sẽ bừng sáng những màn hình LED khổng lồ phát sáng trong đêm tối.

Sử dụng đèn LED làm màn hình quảng cáo
Sử dụng đèn LED làm màn hình quảng cáo

Sử dụng đèn LED thắp sáng bảo vệ môi trường

Nói về đèn LED, 3 ưu điểm sau không thể bỏ qua cho một dòng đèn giúp bảo vệ môi trường hiệu quả, đặc biệt hơn trong kỉ nguyên mới mà vấn đề về môi trường được đặt lên trên hết.

Tiết kiệm điện: Không thể phủ nhận được sự hiệu quả trong thắp sáng của đèn LED. So với đèn sợi đốt, huỳnh quang hay halogen thì đây là dòng đèn được nhà nước khuyến khích sử dụng để thay thế cho những mẫu đèn khác. Tiết kiệm điện cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Giảm thiểu phát thải rác. Được nghiên cứu và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đèn LED có tỷ lệ hỏng hóc vô cùng thấp, vì vậy mà không phải xảy ra việc thay thế các linh kiện nhiều, hạn chế các rác thải ra môi trường.

Không tỏa nhiệt hoặc tỏa nhiệt cực ít: Với cấu tạo phát quang bằng diot, đèn LED lại tỏa nhiệt cực ít, nâng cao năng suất chiếu sáng. Đặc biệt, với tình trạng trái đất đang nóng dần lên thì đòi hỏi đèn tỏa nhiệt thấp đặc biệt hơn vô cùng quan trọng.

Với những ưu điểm trên đây, đèn LED là không thế thiếu trong quá trình quy hoạch đô thị tương lai.