Nên chọn đèn soi tranh dài hay đèn soi tranh nhiều bóng

Nhiều người khi đi mua đèn soi tranh ( rọi tranh) lại phân vân không biết nên lựa chọn kiểu đèn soi tranh nào cho gia đình. Đây cũng chính là câu hỏi của rất nhiều người khi đến với những cửa hàng bán đèn trang trí. Đèn soi tranh hiện nay rất phong phú, vậy nên chọn đèn soi tranh dài hay đèn soi tranh nhiều bóng.

Đèn soi tranh dài cho những bức tranh nhỏ

Với những bức tranh có kích thước nhỏ chúng ta nên sử dụng đèn soi tranh dài dạng tuýp là phù hợp nhất.

Lý do là gì?

Thứ nhất, đèn soi tranh dài có chiều dài phổ biến là 40 – 70 cm. Đối với những bức tranh có kích thước như vậy hoặc lớn hơn một chút thì thật tuyệt vời. Với chiều dài này thì một bức tranh sử dụng một đèn là đẹp, hài hòa.

Đèn soi tranh dài thích hợp cho những bức tranh không quá lớn
Đèn soi tranh dài thích hợp cho những bức tranh không quá lớn

Tuy nhiên nếu là bức tranh có hình chữ nhật dài dạng đứng thì thay vì đèn tuýp, bạn nên chọn cho mình đèn Spot light. Đèn spotlight cho ánh sáng sâu, chiếu sáng được hết bức tranh dài. Nếu sử dụng đèn soi tranh dài thì sẽ xảy ra hiện tượng nửa bức tranh phần trên sáng, nửa phần dưới tối gây mất thẩm mỹ.

Thứ hai, đèn soi tranh dài có độ thẩm mỹ cao, mang nét mềm mại, duyên dáng dễ dàng phù hợp với nhiều không gian.

Đèn soi tranh nhiều bóng cho bức tranh cỡ lớn

Với những bức tranh có lớn thì sửa dụng đèn soi tranh nhiều bóng là lựa chọn hợp lý nhất. Nhiều bóng sẽ giúp cho bức tranh được chiếu sáng toàn bộ mà không cần nhiều bộ đèn gây rối mắt, mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, đối với những bức tranh cực lớn, thông thường đèn rọi ray sẽ là biện pháp chiếu sáng cực kì hữu ích.

Dễ dàng nhận thấy rằng, hiện nay rất nhiều gia đình hiện nay thay vì sử dụng một bức tranh cỡ lớn thì lại sử dụng nhiều bức tranh nhỏ xếp sát nhau. Điển hình như những bức tranh về hoa lá hay 4 mùa của năm. Những bức tranh này có thể sử dụng đèn soi tranh dạng rọi ray cũng rất hợp lý.

Bạn có thể thấy sự xuất hiện của đèn soi tranh nhiều bóng ở các khu vực triển lãm nghệ thuật được gắn trên trần. Đèn gắn trần giúp tiết kiệm không gian hơn, tạo cảm giác rộng rãi, phù hợp cho những căn nhà có diện tích nhỏ.

Đèn soi tranh nhiều bóng giúp nhiều khu vực ( nhiều bức tranh) có điểm nhấn, từ đó làm nổi bật giá trị nghệ thuật của bức tranh hơn.

Như vậy qua bài viết này, hi vọng rằng bạn có thể tự chọn cho mình một mẫu đèn soi tranh phù hợp nhất cho không gian sống.

Bạn có thể thích: Hướng dẫn lắp đèn soi tranh