Đèn Neon Sign – nét độc đáo trong quảng cáo và trang trí cửa hiệu

Bạn đã để ý dọc các con phố có những bảng hiệu chữ cái độc đáo nhiều màu sắc thu hút ánh nhìn vào mỗi tối chưa? Không phải dây LED, không phải màn hình mà đó chính là những chiếc đèn Neon Sign được sử dụng cho mục đích quảng cáo của các cửa hàng đó. Vậy đèn Neon sign là gì? Chúng có điểm gì khác biệt so với các loại đèn khác, cùng giaiphapanhsang tìm hiểu nhé!

Neonsign là loại đèn gì?

Đèn neonsign là một loại đèn dùng các ống có đường kính khác nhau, bên trong các ống có chứa các loại khí hiếm như neon hay argon. Mỗi một loại khí hiếm khi phát sáng lại cho ra những màu sắc khác nhau.

Khí neon cho ra màu đỏ trong khi khí argon cho ra ánh sáng yếu hơn, argon thường cho ánh sáng vàng, xanh dương, xanh lá cây, trắng …

Đèn Neon sign cho quán cà phê độc đáo
Đèn Neon sign cho quán cà phê độc đáo

Đèn neonsign có thể lắp đặt được cả trong nhà và ngoài trời. Do đó kích thước đường ống của chúng cũng khác nhau:

Nếu trong nhà, đường kính của bóng đèn neon sign vào khoảng 8 – 11 mm

Nếu ngoài trời, đường kính của bóng đèn neon sign vào khoảng 12 – 13 mm.

Đèn có đường kính càng nhỏ thì lại càng dễ uốn các chi tiết hơn. Tuy nhiên vì kích thước đèn neon sign nhỏ nên khó nhìn thấy từ xa. Ngược lại những chiếc đèn neonsign có đường kính lớn lại dễ nhìn từ xa hơn, do đó nó được sử dụng làm bảng hiệu là phổ biến.

Những đặc điểm nổi bật của loại đèn neon sign:

Đèn Neon sign cho các cửa hàng đắt khách
Đèn Neon sign cho các cửa hàng đắt khách
  • Đèn Neon sign có thể tùy biến được kích thước biển, phù hợp với mọi địa hình lắp đặt.
  • Bạn có thể tự lên ý tưởng thiết kế và màu sắc cho chiếc đèn, việc còn lại là để kĩ thuật thực hiện.
  • Độ bền của bóng đèn có thể ở mức 100.000 giờ. Thông thường biển được bảo hành 1 năm cho phần bóng, 6 tháng cho mạch và nguồn.
  • Đèn neon sign rất tiết kiệm điện năng, độ an toàn cao.
  • Dễ dàng tháo lắp để sửa chữa, bảo dưỡng, thay bóng mới khi cần.
  • Chi phí không quá cao.

Giá đèn neon sign là bao nhiêu?

Đèn neon sign khá rẻ, chi phí dao động từ khoảng trên dưới 100k/ mét tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng. Với những mẫu đèn phức tạp thì chi phí sẽ cao hơn, ngược lại nếu thiết kế đơn giản thì chúng sẽ có giá thành rẻ hơn. Để biết rõ chi phí, bạn hãy liên hệ trực tiếp cơ sở nhận thiết kế đèn neonsign để được tư vấn chi tiết nhất.

Sử dụng đèn neon sign cần lưu ý những vấn đề gì?

Mặc dù có nhiều ưu điểm để lựa chọn đèn neon sign nhưng khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

Khoảng cách từ mắt đến đèn cần phải phù hợp: Do hiệu ứng của đèn khá mạnh, thế nên bạn nên đặt bảng hiệu với khoảng cách vừa đủ để tăng hiệu quả quảng cáo. Nếu đặt gần mắt, người xem có thể cảm thấy khó chịu vì ánh sáng này, gây phản tác dụng rõ rệt.

Nên sử dụng vào ban đêm : đặc tính chiếu sáng của đèn neonsign mang lại hiệu quả cao nếu được sử dụng vào ban đêm. Bởi lẽ, nếu trời sáng, ánh sáng đèn sẽ không có tác dụng, gây lãng phí điện và công suất hoạt động sẽ giảm.

Lắp đặt đúng quy trình : Những chi tiết nhỏ luôn là mấu chốt giúp đèn được chắn chắn và phát huy hết tác dụng. Bạn nên lắp đặt đúng quy trình từ việc sử dụng dây đồng, dây pine loại nào, đặt ở đâu…cho đến đặt chỗ nào cho phù hợp đều phải tính toán kỹ càng và làm theo quy trình.

Trên đây là một số thông tin về đèn Neon-sign, mong rằng các thông tin trên đây hữu ích cho bạn.

Xem thêm: