[Khám phá] Đèn chùm pha lê lớn nhất thế giới tại Oman

Mặc dù không phải là chiếc đèn lớn nhất thế giới tính nhưng với chất liệu vàng ròng và pha lê áo, chiếc đèn chùm pha lê được đặt tại nhà thờ hồi giáo Sultan Qaboos, Oman là lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Vàng ròng và pha lê Áo là hai chất liệu nổi tiếng mà bất kì kiến trúc sư nào cũng đều biết đến. Vàng ròng là loại vàng có độ tinh khiết cao, không pha lật bất cứ một tạp chất nào trong đó. Chính điều này đã tạo cho nó có một vẻ đẹp hoàng gia, quyền lực mà không có chất liệu nào có được.

Đèn chùm pha lê lớn nhất thế giới tại nhà thờ hồi giáo Sultan Qaboos, Oman
Đèn chùm pha lê lớn nhất thế giới tại nhà thờ hồi giáo Sultan Qaboos, Oman

Nhắc đến pha lê Áo, đây là loại pha lê nổi tiếng trên thế giới với độ tinh khiết cao. Các góc cạnh của nó được nghệ nhân tỉ mỉ chế tạo và mang đến sự tán sắc tuyệt vời. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được sức cuốn hút của pha lê Áo như thế nào khi đứng trước một bộ đèn chùm khổng lồ, lung linh đến mức nào.

Về kích thước, chúng ta có thể rất ngạc nhiên trước những con số có thể nói là không thể ngờ tới: đường kính phần lớn nhất là 8m, có chiều dài 14m. Với kích thước này, chúng ta có thể so sánh nó với một ngôi nhà xây cao 5 tầng với khối lượng lên tới 8,5 tấn.

Chiếc đèn chùm pha lê nhìn từ dưới lên
Chiếc đèn chùm pha lê nhìn từ dưới lên

Phần đế được làm bằng đồng mạ vàng và hàng nghìn viên pha lê hàng đầu thế giới. Điều này vừa đảm bảo cho chiếc đèn có độ chắc chắn, vừa toát lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái, trang nghiêm.

1.200 bóng đèn halogen được sử dụng cho mẫu đèn và cần đến hơn 36 mạch điện để có thể thắp sáng được bộ đèn khổng lồ này phát sáng.

Để đảm bảo được chiếc đèn luôn được vệ sinh một cách sạch sẽ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ được trang bị những trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn khi thi công cao đến hàng chục mét.

Xem thêm: