Kì lạ: Cô gái muốn kết hôn cùng bộ đèn chùm

Để hiện tình yêu trường cửu với chiếc đèn chùm 90 năm, cô Amanda Liberty ở Anh muốn kết hôn với nó.

Amanda, 33 tuổi, sống ở thành phố Leeds, Anh đang mơ đến lễ kết hôn cùng cây đèn chùm 90 năm tuổi mang tên là Lumiere được cô đặt mua trên trang bán hàng trực tuyến eBay từ Đức năm 2016.

“Khi thấy Lumiere trên eBay, tôi ngay lập tức biết nó là món đồ dành cho tôi và đây là tình yêu sét đánh. Dù biết đưa Lumiere về nhà có thể là một công việc đầy thách thức, tôi biết cần phải tìm ra cách”, Amanda kể lại.

Giành chiến thắng trong cuộc bán đấu giá trực tuyến, Amanda đợi 6 ngày sau khi chi gần 540 USD để mua và chuyển bộ đèn chùm về Leeds. Cuối cùng nó cũng nằm trong vòng tay tôi. Mẫu mã của nó thật tuyệt hảo và tôi có thể cảm nhận nguồn năng lượng thật sự kinh ngạc phát ra từ đó”, Amanda chia sẻ.

Amanda Liberty sống tại Anh
Amanda Liberty sống tại Anh

“Ngày lễ tình nhân vừa qua, tôi đã cầu hôn bộ đèn chùm để biểu thị tình yêu trường cửu này. Tôi thấy rất mới mẻ và phấn khích vì đây là lần đầu đính hôn. Tôi hy vọng sẽ có thời điểm chúng tôi thực hiện nghi lễ kết hôn”, Amanda nói.

Cái tên Lumiere được một người bạn của Amanda đặt cho chiếc đèn chùm, theo tên nhân vật trong bộ phim hoạt hình Người đẹp và Quái vật. Trước khi có Lumiere, Amanda sở hữu 24 chiếc đèn chùm khác và đang trong giai đoạn có “mối quan hệ mở” với những cây đèn chùm này.

Bộ đèn chùm mà Amanda muốn kết hôn cùng
Bộ đèn chùm mà Amanda muốn kết hôn cùng

Amanda đã khẳng định rằng không có sự ghen tỵ giữa những bộ đèn chùm. Chúng hiểu tôi yêu quý những cá tính khác biệt của chúng”.

Amanda có xu thế bị đồ vật bắt mắt. Năm 14 tuổi, cô có mối tình đầu với một dàn trống. Lớn lên, cô phải lòng tượng Nữ thần Tự do của Mỹ và đã 6 lần đến New York chỉ để ngắm tượng. Năm 2010, cô đổi họ thành Liberty để biểu hiện tình yêu này trước khi hướng sự lưu tâm đến những chiếc đèn chùm.

“Mọi người thường không thể hiểu đây chỉ là một xu thế tự nhiên với tôi, rằng tôi có thể nhìn thấy vẻ đẹp ở đồ vật và cảm nhận năng lượng của chúng. Tôi không làm tổn thương ai khi xây dựng quan hệ với những bộ đèn chùm. Tôi chỉ đang đi theo trái tim mình”, cô nói.

Amanda cho biết dùng thời gian rỗi để bảo dưỡng, sửa chữa, phục chế những bộ đèn bị hỏng. Amanda đã chia sẻ rằng: “Công việc mơ ước của tôi là làm việc ở các tòa nhà công cộng như Cung điện Buckingham, trông nom cho những chiếc đèn chùm lớn ở đó !”