Top cây trồng ban công chịu nắng dễ trồng làm đẹp không gian sống

Không gian xanh ngày càng trở thành xu hướng mới của cuộc sống hiện đại. Ban công là một trong những vị trí vô cùng lý tưởng để trồng cũng như bài trí những chậu cây cảnh đẹp mắt, mang tới không khí trong lành cho không gian sống. Với đặc trưng ban công là nơi đón nắng, đón gió nên cây trồng cho khu vực này cần có đặc tính chịu nắng tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc. Cùng tham khảo những loại cây cảnh dưới đây để ứng dụng cho nhà mình nhé! 

Vai trò của các loại cây trồng ban công

Ban công là nơi tiếp giáp giữa không gian trong nhà và môi trường tự nhiên. Việc trồng cây xanh sẽ phần nào mang tới không khí xanh mát, xua tan cái nắng nóng của những ngày hè oi ả, thanh lọc không khí và mang tới nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Tuy vậy, đây cũng chính là khu vực chịu tác động trực tiếp của ánh mặt trời nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày. Dưới ánh nắng gay gắt chiếu rọi trực tiếp, việc chọn lựa cây trồng ban công phải đảm bảo cây chịu nắng tốt và dễ trồng dưới điều kiện khắc nghiệt. 

Các loại các loại cây cảnh chịu nắng tốt cho vị trí ban công

Hoa giấy càng nắng càng sai hoa

Là loại cây gỗ nhỏ, thân bụi leo, phân cành nhánh nhiều, dễ dàng sinh trưởng tốt dưới điều kiện khắc nghiệt, vậy nên hoa giấy là một trong những loại cây cảnh trồng ban công được ưa chuộng. Hoa giấy chịu được nắng nóng, sống được ở chỗ đất khô khan cằn cỗi. Cây có thể phát triển mạnh dưới cái nắng gay gắt, ít sâu bệnh nên rất dễ dàng chăm sóc. Đặc biệt là loại thân gỗ, tỏa bóng mát rộng, ngoài mục đích trang trí mang đến nét thẩm mỹ cho không gian, trồng hoa giấy nơi ban công vừa mang đến bóng mát làm dịu mát căn nhà.

Top cây trồng ban công chịu nắng dễ trồng làm đẹp không gian sống

Hoa trồng ban công chịu nắng

Cây dừa cạn được nhiều gia đình lựa chọn

Điểm xuyết cho ban công nhà mình bằng những chậu hoa dừa cạn treo rủ sẽ mang tới nét quyến rũ nhẹ nhàng cho không gian sống lôi cuốn và ngập tràn sức sống. Với đặc trưng khu vực nhiều nắng gió như ban công, dừa cạn vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Không chỉ vậy, hoa còn nở quanh năm trong môi trường ở ban công.

Cây dừa cạn với ưu điểm dễ trồng, chịu hạn tốt, dễ chăm bón và ít sâu bệnh hại nên rất dễ chăm sóc, phù hợp với nhiều thế, hình dáng ban công khác nhau. Bạn có thể trong bồn hoa, các chậu nhỏ hoặc các chậu treo trên tường, hoa đều có thể sinh trưởng và tỏa hương.

Top cây trồng ban công chịu nắng dễ trồng làm đẹp không gian sống

Trồng cây ban công làm đẹp cho không gian sống

Cây xương rồng chịu nắng, khô hạn tốt nhất

Dẫn đầu trong những loại cây chịu nắng tốt, không thể nào bỏ qua loài xương rồng với sức sống mãnh liệt, phát triển tốt dưới mọi điều kiện khắc nghiệt nhất. Cây có phần thân mọng nước, lá biến thành gai để hạn chế tối đa quá trình thoát nước.Vậy nên, xương rồng cũng chính là một trong những loại cây cảnh ban công được dùng phổ biến. 

Xương rồng đa dạng về hình dáng, chủng loại, dễ dàng bố trí và hòa hợp với mọi kiểu dáng và thiết kế ban công. Bạn chỉ cần tưới nước ít và tưới 1 tuần khoảng 1 đến 2 lần là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Top cây trồng ban công chịu nắng dễ trồng làm đẹp không gian sống

Xương rồng là một trong những loại cây cảnh chịu được nắng nóng tốt nhất

Cây hoa sứ

Là loại cây trồng ngoài trời thuộc dạng thân mọng nước, lá cây thường rụng để giữ nước, cây cảnh chịu hạn tốt và có sức sinh trưởng mạnh mẽ nên vô cùng phù hợp với môi trường sống tại ban công. Ngoài ra hoa sứ còn cho hoa nở quanh năm, ít cần công chăm sóc. Tuy vậy, là loại cây ưa nắng nên chỉ khi nào nắng khô đất mới tưới nước tránh tình trạng úng nước. 

Top cây trồng ban công chịu nắng dễ trồng làm đẹp không gian sống

Hoa sứ – Cây cảnh chịu nắng hạn tốt cho vị trí ban công

Nha đam cũng rất thích hợp trồng trên ban công

Là loại cây dễ trồng, có khả năng thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Đặc trưng thân mọng, tích nước, viền lá có gai hạn chế tối đa quá trình thoát nước nên nha đam có khả năng sinh trưởng và phát triển trong môi trường có nhiều nắng như ban công. Cây rất dễ chăm bón, chỉ cần tưới nước 1-2 lần mỗi tuần cây có thể phát triển tốt, không nên tưới nước quá nhiều sẽ gây ra tình trạng úng nước.

Nha đam là loại cây trồng ở ban công ngoài việc làm cảnh còn mang tới những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt đây cũng là loại cây hút khí độc hại, lọc không khí tốt, tạo nguồn khí O2 cho mang tới không khí trong lành cho không gian sống.

Top cây trồng ban công chịu nắng dễ trồng làm đẹp không gian sống

Nha đam – Cây ban công chịu nắng và cực kỳ dễ trồng

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong số loài cây sinh trưởng mạnh cũng như có sức sống bền bỉ nhất. Đây là loại cây cảnh có thể chịu nóng, chịu khô hạn tốt, cũng như có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt trong thời gian dài. Cây lưỡi hổ phát triển nhanh, dễ trồng và dễ chăm sóc. Vậy nên lưỡi hổ là loại cây cảnh chịu nắng tốt vô cùng thích hợp co vị trí ban công.

Cây lưỡi hổ là cây cho lá, các lá của cây mọc từ dưới gốc mọc lên, bên trong lá, thịt lá và thân đều nhiều nước. Thân lá và các lá của cây rất cứng và vươn thẳng lên cao trông rất vững chắc.

Không đơn thuần chỉ để làm cảnh và trang trí, lưỡi hổ cũng loại cây dẫn đầu trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ những khí độc hại, làm giảm stress bởi màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác thư thái và sảng khoái mỗi ngày.

Top cây trồng ban công chịu nắng dễ trồng làm đẹp không gian sống

Trồng cây ở ban công – cứu tinh cho mùa hè

Cây cau vàng

Với đặc trưng sống cạn, cau vàng là loại cây có khả năng chịu hạn khá tốt, sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, phát triển tốt ở những nơi thoáng mát, nhiều nắng gió nên dễ dàng trồng tại vị trí ban công. Mang tới không khí xanh mát, bạn chỉ cần tưới nước 2-3 lần để cây có thể phát triển tươi tốt.

Top cây trồng ban công chịu nắng dễ trồng làm đẹp không gian sống

Trồng cây trên ban công giúp thanh lọc không khí

Cây kim tiền

Là biểu tượng của tài lộc và may mắn. Thân và lá kim tiền dày, bóng bẩy và giữ nước mang đến khả năng chịu nắng cao. Kim tiền chịu được nhiệt độ tương đối cao trong thoief gian dài nên phù hợp cho vị trí ban công. Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới cho cây Kim tiền một lần. Cũng bởi đặc tính chịu nắng tốt và dễ chăm sóc, kim tiền

Top cây trồng ban công chịu nắng dễ trồng làm đẹp không gian sống

Kim tiền – một trong các loại cây cảnh chịu nắng tốt cho ban công

Cây ngũ gia bì

Ngoài những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, ngũ gia bì còn được biết đến là loài cây cảnh chịu nắng nóng cực tốt. Với đặc tính thích nghi với khí hậu nóng ẩm, nhu cầu nước trung bình, cây có khả năng chịu nắng nóng và khô hạn nên mỗi tuần bạn chỉ cần tưới 1-2 lần. Cây có thể xanh mướt quanh năm tạo nên không gian xanh mát cứu tinh cho mùa hè.

Top cây trồng ban công chịu nắng dễ trồng làm đẹp không gian sống

Ngũ gia bì – Loại cây chịu nắng gắt và rất dễ chăm sóc

Với gợi ý top những loại cây cảnh chịu nắng trên đây chắc hẳn bạn đã có những ý tưởng trang trí ban công thật nổi bật và ngập tràn màu xanh tươi mát cho riêng mình.

Xem thêm: