Đèn thả thông tầng kén chọn người dùng, có thật sự như vậy không?

Đẳng cấp, dịu dàng và kiều diễm là những đặc điểm vốn có của những mẫu đèn thả thông tầng . Mặc dù khiến người nhìn ngạc nhiên ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng đây cũng là dòng đèn kén chọn nhất trong công trình kiến trúc. Những bộ đèn này yêu cầu cao trong sở thích cá nhân, kết cấu công trình và cả nguồn lực kinh tế của chủ đầu tư.

1. Đèn thả thông tầng khá kén chọn trong kết cấu công trình

Những mẫu đèn thả thông tầng cần phải phù hợp với kết cấu công trình
Những mẫu đèn thả thông tầng cần phải phù hợp với kết cấu công trình

Đèn thả thông tầng thường được thiết kế theo dạng chùm, khá to và nặng, vì lý do đó phần móc đèn phải được tạo nên từ kim loại có tính bền cao, khả năng chịu lực tốt để có thể chịu được tải trọng của đèn. Không chọn các mẫu có kích cỡ lớn, khối lượng nặng nhưng phần móc đèn không được bảo đảm, không rõ ràng về nguồn gốc chất liệu vì có thể sẽ gây tai nạn rơi đèn, rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Tiếp đó là lựa chọn đèn thả thông tầng dựa trên phong cách thiết kế nội thất của không gian, đặc điểm diện tích sàn nhà và chiều cao của trần nhà. Theo đó, những căn hộ mang tính cổ điển, diện tích mặt sàn rộng rãi và trần nhà cao, thoáng… Thì có thể chọn các kiểu đèn thả thông tầng có thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết và dài.

Nếu sàn hẹp hoặc trần thấp thì chỉ có thể chọn các mẫu có thiết kế giản đơn, ngắn, kích cỡ nhỏ gọn. Nhà có diện tích mặt ngang hẹp nhưng vẫn cố tình chọn các mẫu kích cỡ lớn, nhiều chi tiết rườm rà thì sẽ không khỏi khiến không gian trở nên chật chội hơn. Nhưng trong một không gian rộng lớn mà đèn thả thông tầng lại quá bé thì sẽ không làm nổi bật được vẻ hoành tráng, sang trọng cho không gian, và cũng không bảo đảm được tính đăng đối trong bố cục của căn phòng.

2. Kén chọn trong thiết kế phù hợp không gian

Kiểu dáng đèn phải đồng bộ với kiến trúc và nội thất
Kiểu dáng đèn phải đồng bộ với kiến trúc và nội thất

Không ít gia chủ chọn một dòng đèn với lý do đơn giản là “thấy đẹp, thấy thích”. Đó không hẳn là sự lựa chọn sai trái, nhưng chắc chắn sẽ khó đúng và hòa hợp. Bởi một loại đèn chỉ thực sự đẹp khi nó thích hợp với không gian mà nó hiện diện. Chính vì vậy về đường nét đèn, chủ đầu tư cũng hãy lựa chọn dựa trên phong cách thiết kế nội thất của không gian, đặc tính diện tích sàn nhà và chiều cao trần nhà.

3. Chi phí một chiếc đèn thả thông tầng khá đắt đỏ

Khác với đèn thả bình thường, đèn thả thông tầng có mức giá khá đắt đỏ. Mức giá để bạn có thể sở hữu một chiếc đèn thả thông tầng thường rơi vào 20 triệu đến hàng trăm triệu đồng, tùy thuộc vào nguồn gốc, vật liệu, hình dáng, mẫu mã. Với mức giá như trên, chắn chắc không phải ai cũng có điều kiện để chịu chi một khoản tiền lớn như vậy.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn thả thông tầng với nhiều vật liệu cấu thành không giống nhau, mỗi chất liệu sẽ phù hợp với một phong cách nội thất riêng, độ bền và mức giá cũng không giống nhau. Để có sự chọn lựa hợp lý thì trước tiên gia chủ cần dựa vào phong cách thiết kế trong nhà của căn nhà, tiếp đến là nguồn kinh phí cho phép, ý thích cá nhân…

Mẫu đèn thả thông tầng thủy tinh màu RD/MS0008 quý giá NY 100,800,000₫
Mẫu đèn thả thông tầng thủy tinh màu RD/MS0008 quý giá NY 100,800,000₫

Chẳng hạn, nếu nhà sở hữu phong cách nội thất mang thiên hướng cổ điển và có mức chi phí cao thì nên chọn những loại đèn thả thông tầng bằng đồng nguyên chất kết hợp cùng các loại đá quý hoặc đèn chùm mạ vàng. Chi phí thấp hơn thì có thể chọn đèn làm bằng chất liệu kim loại như thép không gỉ mạ đồng, mạ vàng, hợp kim đồng…

Trường hợp nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thì sẽ hợp lý hơn với nhiều loại đèn thả thông tầng làm bằng pha lê hoặc các vật liệu hiện đại khác như composite, hợp kim,v.v…

Kết luận

Qua đây mới thấy, đèn thả thông tầng kén chọn người mua đến nhường nào. Trong 3 tiêu chí kén chọn trên của đèn, nếu chỉ một tiêu chí không đáp ứng được thôi thì việc lắp đèn cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Quả thực, các loại đèn thả thông tầng rất đặc biệt, và chỉ có những công trình đặc thù mới có thể khiến nó phù hợp, và giúp nó đẹp nhất như vốn dĩ của nó.